Digital marketing là công cụ không thể thiếu đối với quá trình phát triển của doanh nghiệp. Bởi nó giúp chuyển đổi người mua thành khách hàng thân thiết và cải thiện doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp.  

Tuy vậy, bạn đã nắm rõ quy trình làm việc chuyên nghiệp của digital marketing company chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé! 

Digital marketing giúp chuyển đổi người mua thành khách hàng thân thiết
Digital marketing giúp chuyển đổi người mua thành khách hàng thân thiết

Bật mí các công cụ của digital marketing 

Để triển khai dự án marketing đạt hiệu quả cao thì không thể không có các công cụ hỗ trợ. Vậy những công cụ digital marketing thông dụng là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở dưới đây!

SEO và SEM

  • SEO: là giải pháp tối ưu hoá website trên trang kết quả tìm kiếm của Google, Bing… SEO có 3 yếu tố bạn cần quan tâm là content, traffic và backlink.
  • SEM: là giải pháp marketing trên các công cụ tìm kiếm. Khi nhu cầu tìm kiếm thông tin trên mạng ngày càng tăng thì việc tối ưu các công cụ tìm kiếm là giải pháp mà hầu hết doanh nghiệp đều quan tâm. 

Quảng cáo Google Adwords

Đây là quảng cáo phải trả tiền trên mỗi lượt click từ người truy cập. Sử dụng quảng cáo PPC mang lại nhiều lợi ích như có thể kiểm soát, dự trù ngân sách và khoanh vùng quảng cáo. 

Quảng cáo Google Adwords mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Quảng cáo Google Adwords mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Content marketing 

Đây là yếu tố chính được các digital marketing company quan tâm. Bởi nội dung có giá trị mang lại hiệu quả cao trong việc chốt sale bán hàng và tạo sự chuyên nghiệp trong lòng khách hàng. Từ đó giúp biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thân thiết của doanh nghiệp và lan toả thương hiệu hiệu quả. 

Quy trình làm việc của digital marketing company chuyên nghiệp như thế nào?

Digital marketing company uy tín thường cung cấp quy trình làm việc chuyên nghiệp và khoa học. Cụ thể như sau:

  • Khảo sát và phân tích nhu cầu của đối tượng khách hàng để có thể đưa ra chiến lược marketing phù hợp với mục tiêu đề ra. 
  • Nghiên cứu doanh nghiệp, thị trường để xác định đúng khách hàng tiềm năng và hành vi cụ thể của họ. 
  • Lập kế hoạch digital marketing qua việc xác định mục tiêu cần đạt được, vẽ bản đồ hành trình khách hàng. Sau đó, lên chiến lược nội dung và phân công nhiệm vụ cho một team digital. 
Digital marketing company chuyên nghiệp có quy trình làm việc khoa học và cụ thể
Digital marketing company chuyên nghiệp có quy trình làm việc khoa học và cụ thể
  • Triển khai chiến lược digital marketing qua việc xác định công cụ cần dùng và lên kế hoạch cho kênh truyền thông. Đồng thời các nhân viên marketing cũng nên thường xuyên giám sát và điều chỉnh kịp thời để đáp ứng tốt yêu cầu của khách hàng. 
  • Báo cáo dữ liệu hiệu quả marketing cho doanh nghiệp theo định kỳ mỗi tuần, mỗi tháng. 

Trên đây đã chia sẻ quy trình làm việc chuyên nghiệp của digital marketing company. Hy vọng bạn đã nắm rõ quy trình làm việc của các công ty hoạt động trong lĩnh vực digital marketing. On Digitals tự hào là công ty cung cấp quy trình làm digital marketing chuyên nghiệp và khoa học. 

Ngoài ra, chúng tôi còn là best seo agency nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực của các doanh nghiệp. Nên nếu bạn đang có nhu cầu đặt dịch vụ seo hay digital marketing thì chớ bỏ qua đơn vị On Digitals nhé!