Chắc hẳn có nhiều Sales bất động sản đang thắc mắc vấn đề này, việc SEO hay chạy Ads có vẻ là một sự lựa chọn khó. Nhiều Sales sẽ chọn một hoặc cả hai cách này. Nếu bạn có tiền và có một Team làm việc thì điều này là quá tuyệt vời rồi. Nhưng ý chúng ta đang tìm hiểu ở đây là nên chọn dịch vụ nào sẽ tốt hơn nếu chỉ chọn một trong hai.

Nên lựa chọn dịch vụ SEO hay Quảng cáo Adwords cho 1 dự án bất động sản

Ý tưởng của câu hỏi này rất hay bởi chúng tôi thường phải tư vấn cho khách hàng của SEOBDS.NET về việc chọn lựa những dịch vụ này để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm khách hàng mua bất động sản cho họ, và đây cũng là câu hỏi muôn thuở không có câu trả lời. Chúng tôi sẽ để cho chính khách hàng lựa chọn giải pháp Marketing nào khi tư vấn cho họ những điểm sau:

Mặc nhiên mọi yếu tố đều tập trung vào thông tin dự án bất động sản – Đây là yếu tố quan trọng  quyết định.Chọn SEO hay chọn Adwords

Chọn SEO hay chọn Adwords

Một là thời gian: Khi nào dự án mở bán ?

Nếu dự án bạn bán quá gấp gáp, thông tin tới gần ngày mở bán, cho đặt chỗ sản phẩm dự án mới được hé lộ. Bạn nên làm gì ? Nếu bạn hiểu bản chất của SEO là 1-2-3 tuần lên TOP thì khá khó hay không thể. Còn Adwords thì bạn chỉ cần vài giờ để phân tích từ khóa và Set Up. Nghĩa là về độ khó thì SEO cần rất nhiều thời gian công sức, bao gồm việc tối ưu website, xây dựng nội dung, link… Ngược lại với Adwords thì bạn chỉ cần một Link trỏ tới nội dung của bạn cần quảng cáo là thực hiện TOP được ngay.

Nếu dự án 2-3 tháng mới bắt đầu thì bạn có thời gian để SEO hay thuê dich vu SEO Web bat dong san và bạn vẫn dùng được quảng cáo một cách thỏa mái ở thời điểm bán hàng.

Hai là yếu tố chi phí: Cái nào sẽ tốn chi phí hơn ?

Nếu SEO gấp trong thời gian 2 tuần – 1 tháng thì chi phí SEO là bao nhiêu ? Tùy thuộc vào dự án, mức độ cạnh tranh mà có giá khác nhau nhưng nhìn chung nếu có đơn vị nhận thì giá cũng tương đối cao, vì độ khó. Nếu gấp mà sử dụng Ads thì sao ? Cũng cạnh tranh khá cao và tồn kém như khi có thời gian dài để chuẩn bị – Tương đối.

Nếu có thời gian dài 2-3 tháng trở lên thì chi phí SEO sẽ thấp hơn so với gấp gáp và chi phí AdWords thì nhìn chung không thay đổi nhiều.Quảng cáo Adword đòi hỏi chuyên môn cao

Quảng cáo Adword đòi hỏi chuyên môn cao

Ba là yếu tố hiệu quả: SEO mệt như vậy nhưng hiệu quả có cao hơn không ?

Hiệu quả là cái đáng bàn nhất cho 2 sự lựa chọn này. Theo nghiên cứu thống kê thì tùy thuộc vào thói quen sử dụng của mỗi quốc gia mà SEO với Adwords sẽ có kết quả khác nhau. Nhưng nhìn chung thì nếu từ khóa nằm trong SEO TOP 3 thì sẽ hiệu quả và nhận được Click lên tới > 70%. Như vậy SEO tốt hơn Ads ( tất nhiên còn tùy thuộc vào các yếu tố về tiêu đề, tên miền, mô tả khi bạn Search chứ không hẳn cứ TOP là ngon).

Nếu thời gian gấp chọn SEO website bất động sản thì chi phí lớn và rủi ro là rất cao ( Còn tùy thuộc vào chiến lược SEO nữa nhé ). Còn Ads thì chi phí cũng khá lớn, rủi ro hiệu quả thì được đảm bảo. Nếu có thời gian thì việc SEO lên TOP sẽ hiệu quả hơn hẳn quảng cáo là điều đơn nhiên.

SEO và ADWORDS thực ra bổ trợ nhau trong chiến dịch Marketing là tốt nhât

Về mặt lâu dài như những dự án căn hộ thì quá trình đặt chỗ, mở bán kéo khá dài, chia nhiều đợt theo từng Block tòa nhà kéo dài đến 1-2 năm trở lên thì SEO tỏ ra là giải pháp ưu việt hơn hẳn, giúp tiết kiệm tối đa chi phí.

Kết hợp hai yêu tố là điều tuyệt vời nhất, Ads bổ trợ cho SEO khá tốt và cả hai sẽ mang đến nguồn khách nhiều và chất lượng hơn.

Qua bài viết này hy vọng các bạn có thể chọn lựa cho mình một chiến lược đánh dự án hợp lý.