Khi nói đến nền tảng thương mại điện tử, ít có nền tảng nào mạnh mẽ hơn Magento. Do sức mạnh và khả năng tùy biến của nó, Magento vẫn là nền tảng thương mại điện tử dành cho các nhà bán lẻ. Điều này đặc biệt đúng đối với các cửa hàng doanh nghiệp. Magento được sử dụng bởi nhiều trang web doanh nghiệp như American Express, Ford, Puma, Xerox, v.v.

Năm 2019, ước tính Magento chiếm 30% thị phần thương mại điện tử . Sử dụng dữ liệu của BuiltWith , chúng ta có thể thấy rằng 1,04% trong số 1 triệu trang web hàng đầu sử dụng nền tảng này và thị phần của Magento tăng lên 1,77% trong 10.000 trang web hàng đầu.

Nếu bạn là một SEO làm việc trong không gian thương mại điện tử, điều quan trọng là phải học cách làm việc với Magento. May mắn thay, có rất nhiều điều thực sự tốt mà Magento làm được từ khía cạnh SEO. Tuy nhiên, chắc chắn có một số cân nhắc bạn sẽ cần phải tính đến với bất kỳ trang web Magento nào.

SEO Magento là gì?

Magento SEO là một tập hợp các điều chỉnh SEO dành riêng cho nền tảng Magento. Magento có các tính năng tuyệt vời cho SEO như tệp robots.txt, sitemap.xml và nhiều cách để chuyển hướng trang. Các vấn đề về SEO của Magento bao gồm nội dung trùng lặp từ điều hướng nhiều mặt, các thẻ chuẩn không phù hợp và thiếu chức năng viết blog.

Dưới đây, bạn có thể xem các đề xuất của chúng tôi để cải thiện SEO trên nền tảng Magento:

1. Thu thập thông tin và lập chỉ mục

Nội dung trùng lặp và điều hướng theo từng khía cạnh

Một trong những vấn đề SEO lớn nhất với bất kỳ trang web Magento nào có thể sẽ là điều hướng theo từng khía cạnh. Điều hướng nhiều mặt tạo ra các vấn đề thu thập dữ liệu và lập chỉ mục rất lớn vì sự tồn tại của chúng làm tăng số lượng trang có thể được thu thập thông tin theo cấp số nhân. Vì các trang trong điều hướng theo từng khía cạnh sẽ chỉ sắp xếp hoặc thu hẹp các sản phẩm hiện có, các trang này tạo ra nội dung trùng lặp và tương tự. Alsol. Trong ví dụ này , Google trình chiếu một video của Google, họ chỉ ra cách một cửa hàng với 158 SKU đã thực sự tạo ra 380.000 URL duy nhất mà Googlebot có thể thu thập thông tin. Không lý tưởng!

Nếu cửa hàng Magento của bạn sử dụng điều hướng theo từng khía cạnh, bạn có thể sẽ cần thực hiện các bước để kiểm soát việc thu thập thông tin. Mặc dù hướng dẫn kiểm soát việc thu thập thông tin của điều hướng có khía cạnh có thể đảm bảo nhiều bài đăng trên blog, nhưng tôi sẽ cố gắng tóm tắt các bước cần thực hiện.

 1. Kiểm tra để tìm các trang được lập chỉ mục, chất lượng thấp từ điều hướng theo từng khía cạnh. Xác định các bước để xóa chúng khỏi chỉ mục (noindex, thẻ canonical)
 2. Xem lại các tệp nhật ký của trang web để tìm bất kỳ trang chất lượng thấp nào đang được thu thập thông tin
 3. Chặn thu thập thông tin của bất kỳ thông số giá trị thấp nào thông qua tệp robots.txt
 4. Xem xét chỉ cho phép các trang có tiềm năng tìm kiếm cao được lập chỉ mục

Tất nhiên, các bước thực hiện ở đây sẽ khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào trang web. Điểm chung là nếu bạn sử dụng điều hướng nhiều khía cạnh trên trang web Magento của mình, một trong những điều quan trọng nhất bạn cần làm là xem lại cách Google thu thập thông tin và lập chỉ mục các trang đang được tạo và thực hiện các bước để xóa chỉ mục và sau đó chặn thu thập thông tin các trang có chất lượng thấp hoặc trùng lặp.

Thẻ chuẩn của trang sản phẩm và danh mục

Theo mặc định, các thẻ chuẩn của trang web Magento sẽ không được đặt cho cả trang sản phẩm và danh mục. Điều này không phải là lý tưởng, vì đó là phương pháp hay nhất để đảm bảo rằng các trang sản phẩm và danh mục có thẻ chuẩn tự tham chiếu. Điều này cho các công cụ tìm kiếm biết rằng những trang này là những trang nên được xếp hạng tốt.

May mắn thay, bạn có thể điều chỉnh điều này trong vani Magento:

 1. Điều hướng đến Cửa hàng> Cấu hình
 2. Trong menu thả xuống “Danh mục”, hãy chọn “Danh mục”
 3. Chọn trình đơn thả xuống “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”
 4. Đảm bảo rằng “Sử dụng thẻ meta liên kết chuẩn cho danh mục” và “Sử dụng thẻ meta liên kết chuẩn cho sản phẩm” được đặt thành “Có”
 5. Chọn “Lưu cấu hình”

Bằng cách điều chỉnh các cài đặt này, điều này sẽ đảm bảo rằng tất cả các trang sản phẩm và danh mục của trang web sẽ có các thẻ chuẩn tự tham chiếu được áp dụng cho chúng.

Các thẻ hợp quy trong phân trang

Khi nhìn vào các URL được phân trang của các trang Magento, chúng ta có thể thấy rằng, theo mặc định, các thẻ chuẩn thích hợp không được đặt. Trong Magento, tất cả các URL được phân trang trong một chuỗi nhất định đều có thẻ chuẩn trỏ về trang danh mục gốc. Ví dụ: đây là cách thẻ chuẩn của “Trang 2” của một danh mục cụ thể sẽ trông như thế nào:

URL: www.example.com/category?p=2

Thẻ Canonical: www.example.com/category

Về mặt kỹ thuật, đây không phải là phương pháp hay nhất từ ​​quan điểm SEO. Thẻ hợp quy chỉ nên được sử dụng để hợp nhất nội dung trùng lặp. Vì nội dung được phân trang không phải là bản sao của các phiên bản gốc (vì chúng chứa các sản phẩm khác nhau), chúng không được có thẻ chuẩn trỏ đến phiên bản này. Thay vào đó, mỗi trang trong chuỗi phân trang phải có thẻ chuẩn tự tham chiếu riêng . Điều này sẽ cho Google biết rằng URL được phân trang chứa nội dung duy nhất và cần được thu thập thông tin tương ứng.

URL: www.example.com/category?p=2

Thẻ hợp quy: www.example.com/category?p=2

Bạn có thể cần một nhà phát triển tạo một giải pháp tùy chỉnh cho phép phân trang của trang web sử dụng các thẻ chuẩn tự tham chiếu thay vì trỏ đến trang danh mục gốc.

Các trang tìm kiếm nội bộ có thể lập chỉ mục

Một vấn đề khác của Magento SEO là các trang tìm kiếm nội bộ có thể lập chỉ mục được. Điều này có nghĩa là Google có thể thu thập thông tin và lập chỉ mục các trang chất lượng thấp này. Các trang này thường sẽ nằm trong đường dẫn / catalogsearch / URL.

Ví dụ: đây là một trang web Magento nơi hơn 4.000 trang tìm kiếm nội bộ đã lọt vào chỉ mục của Google:

Để đảm bảo rằng những trang này không bị Google lập chỉ mục, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng thẻ “noindex” được áp dụng cho chúng. Chúng tôi khuyên bạn nên nhờ một nhà phát triển triển khai điều này cho bạn và cung cấp bài viết này làm điểm tham chiếu cho họ .

Sau khi triển khai thẻ “noindex”, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng không có URL tìm kiếm nội bộ nào của bạn thực sự được lập chỉ mục. Thực hiện tìm kiếm “ site: example.com inurl: / catalogsearch /”. Nếu bạn thấy các URL xuất hiện trong chỉ mục, chúng tôi khuyên bạn nên đợi cho đến khi Google xóa phần lớn chúng. Nếu bạn không thấy các URL trong chỉ mục, bạn có thể cân nhắc việc chặn chúng bằng cách sử dụng lệnh robots.txt.

Robots.txt

Trong Magento, bạn cũng có thể định cấu hình tệp robots.txt. Bạn sẽ muốn sử dụng tệp robots.txt để giới hạn số lượng trang trên trang web Magento của bạn mà Google đủ điều kiện để thu thập thông tin. Điều này đặc biệt quan trọng để định cấu hình nếu trang web của bạn sử dụng điều hướng nhiều mặt cho phép người dùng chọn từ nhiều thuộc tính khác nhau.

May mắn thay, Magento cho phép bạn kiểm soát tệp robots.txt của trang web của bạn. Để thực hiện việc này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Trong thanh bên Quản trị, điều hướng đến Nội dung> Thiết kế> Cấu hình
 2. Tìm “Chế độ xem cửa hàng” bạn muốn điều chỉnh và chọn “Chỉnh sửa”
 3. Mở rộng trình đơn thả xuống “Robot của công cụ tìm kiếm”
 4. Thêm lệnh robots.txt của bạn vào trường “Chỉnh sửa hướng dẫn tùy chỉnh của Tệp robots.txt”

Cách bạn điều chỉnh tệp robots.txt sẽ phụ thuộc vào cửa hàng cụ thể của bạn. Thật không may, không có tùy chọn một kích thước phù hợp với tất cả ở đây. Mục tiêu chính sẽ là chặn thu thập thông tin của bất kỳ trang có giá trị thấp nào (chưa được lập chỉ mục) trong khi cho phép thu thập thông tin của những trang có mức độ ưu tiên cao.

Dưới đây là một số điều chung mà bạn có thể cân nhắc chặn trong robots.txt:

 1. Các trang có giá trị thấp được tạo bởi các tùy chọn điều hướng và sắp xếp theo từng khía cạnh
 2. Các trang tìm kiếm nội bộ của trang web
 3. Trang đăng nhập
 4. Giỏ hàng của người dùng

Sơ đồ trang web.xml

Tệp Sitemap.xml đảm bảo rằng Google có một lộ trình khám phá tất cả các URL chính của trang web của bạn. Điều này có nghĩa là bất kể kiến ​​trúc của trang web là gì, sitemap.xml cung cấp cho Google một cách tìm kiếm các URL quan trọng trên trang web.

May mắn thay, Magento có khả năng tạo tệp sitemap.xml và thực hiện tốt việc này trong cài đặt mặc định của nó. Về mặt kỹ thuật, bạn có thể định cấu hình cài đặt sơ đồ trang XML trong menu “Danh mục” của Magento . Tuy nhiên, hầu hết những điều này sẽ ổn.

Trong khi các cài đặt này được định cấu hình, bạn có thể cần tạo tệp sitemap.xml của mình để tệp thực sự được xuất bản trên trang web. May mắn thay, quá trình đó rất đơn giản. Bạn có thể làm điều này bằng cách:

 1. Điều hướng đến Tiếp thị> SEO & Tìm kiếm> Sơ đồ trang web
 2. Nhấp vào nút “Thêm Sơ đồ trang web”
 3. Đối với “Tên tệp”, hãy thêm văn bản “sitemap.xml”
 4. Đối với “Đường dẫn”, hãy chọn đường dẫn URL bạn muốn liên kết với tệp sitemap.xml của mình. Điều này thường ở đường dẫn URL “/ pub /”
 5. Nhấp vào “Lưu & Tạo”

Điều này sẽ thiết lập chính xác sitemap.xml của bạn trên Magento. Sau đó, bạn sẽ muốn chắc chắn gửi tệp sitemap.xml của mình tới Google Search Console để Google có thể khám phá tệp sitemap.xml của bạn.

2. Kết xuất JavaScript

Một điều khác mà bạn sẽ muốn lưu ý trên các trang web Magento là bất kỳ nội dung nào được tải qua JavaScript. Magento thường xuyên sử dụng JavaScript để tải nội dung chính trên cửa hàng. Mặc dù đây vốn dĩ không phải là một điều tiêu cực đối với SEO, nhưng đó là điều bạn sẽ muốn chắc chắn rằng mình đang xem xét.

Nếu JavaScript được yêu cầu để tải nội dung quan trọng trên một trang, điều này có nghĩa là Google phải thực hiện quy trình lập chỉ mục hai bước trong đó nó xử lý HTML ban đầu và sau đó phải quay lại trang web để hiển thị bất kỳ nội dung nào được tải qua JavaScript. Nơi người làm SEO cần kiểm tra là trong giai đoạn thứ hai của quá trình lập chỉ mục, để đảm bảo rằng Google có thể “nhìn thấy” tất cả nội dung trên trang. Nếu bất kỳ phần tử nào được tải qua JavaScript, bạn nên kiểm tra xem chúng có được lập chỉ mục hay không.

Ví dụ: đây là một ví dụ về trang sản phẩm trong Magento nơi JavaScript được bật trong trình duyệt. Chúng ta có thể thấy hình ảnh thu nhỏ, văn bản trong tab và phần sản phẩm liên quan ở dưới cùng:

Tuy nhiên, phần lớn nội dung đó phụ thuộc vào JavaScript để tải. Khi tắt JavaScript bằng tiện ích mở rộng Nhà phát triển web cho Chrome , hầu hết các phần tử đó không hiển thị. Lưu ý rằng chúng ta chỉ có thể thấy ba tab đầu tiên trên trang như thế nào:

Vì JavaScript được yêu cầu để tải nhiều nội dung trên trang, chúng tôi sẽ muốn đảm bảo rằng nó được lập chỉ mục đúng cách. May mắn thay, chúng tôi có thể sử dụng các công cụ như Công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động và Kiểm tra kết quả nhiều định dạng để xác định những gì Googlebot có thể hiển thị trên trang.

Chúng tôi cũng muốn kiểm tra chỉ mục theo cách thủ công bằng cách xác định nội dung được tải qua JavaScript, sau đó sử dụng toán tử tìm kiếm “site:” để xác minh rằng Google có thể đọc văn bản đó trên trang. JavaScript SEO là một chủ đề rất rộng và tôi khuyên bạn nên đọc hướng dẫn này của Pierce Brelinsky để biết thêm thông tin. Chỉ cần hiểu rằng nếu bạn sử dụng Magento, một số nội dung của bạn có thể được tải qua JavaScript.

3. Đường dẫn URL

Ngoài ra, Magento sẽ thêm phần mở rộng URL “.html” vào cuối URL danh mục và sản phẩm của trang web. Mặc dù điều này không nhất thiết là “xấu” đối với SEO, nhưng nó tạo ra các URL dài hơn khó đọc hơn từ góc độ người dùng. Các URL không có phần mở rộng “.html” sẽ có định dạng rõ ràng hơn nhiều cho người dùng.

Để xóa phần mở rộng .html khỏi cuối URL, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Điều hướng đến Cửa hàng> Cấu hình
 2. Trong menu thả xuống “Danh mục”, hãy chọn “Danh mục”
 3. Chọn trình đơn thả xuống “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”
 4. Tìm “Hậu tố URL sản phẩm” và “Hậu tố URL danh mục”
 5. Thay thế trường “.html” bằng “/”
 6. Chọn “Lưu cấu hình”

Kết quả là các URL cho cửa hàng của bạn sẽ sạch hơn và dễ đọc hơn.

Xin lưu ý rằng điều này được thực hiện tốt nhất cho một trang web Magento hoàn toàn mới . Thay đổi này sẽ tự động điều chỉnh tất cả các URL trên cửa hàng Magento của bạn. Nếu cửa hàng của bạn đã tồn tại một thời gian mà không có kế hoạch di chuyển phù hợp, thì việc thay đổi trường này thực sự có thể dẫn đến việc giảm thứ hạng. Do đó, các tores đã được thành lập một thời gian có thể muốn xem xét việc giữ lại phần mở rộng “.html”.

Ngoài ra, các đường dẫn URL cũ sẽ không tự động chuyển hướng trở lại các URL mới mà không có phần mở rộng “.html”. Điều này có nghĩa là bạn có thể cần phải triển khai các quy tắc chuyển hướng toàn cầu để đảm bảo rằng các trang cũ sẽ chuyển hướng cả người dùng và công cụ tìm kiếm.

4. Chuyển hướng

Chuyển hướng toàn cầu

Magento thực hiện chuyển hướng toàn cầu trên trang web của bạn. Điều này có nghĩa là nếu cửa hàng của bạn sử dụng tên miền phụ “www” hoặc “https”, nếu người dùng không nhập các thuộc tính đó, Magento sẽ vẫn chuyển hướng người dùng đến đúng URL đích. Điều này rất tốt cho trải nghiệm người dùng của trang web, vì người dùng sẽ truy cập đúng nội dung ngay cả khi họ không nhập URL đích chính xác trong những trường hợp đó.

Tuy nhiên, Magento thực hiện điều này thông qua chuyển hướng 302 thay vì chuyển hướng 301:

Quay trở lại năm 2016, có một nghiên cứu nổi tiếng của Wayfair cho thấy rằng chuyển hướng 302 có thể làm loãng đáng kể vốn liên kết. Mặc dù Google đã tuyên bố rằng 302 chuyển hướng vượt qua vốn chủ sở hữu liên kết , lập luận này vẫn là một cuộc tranh luận không bao giờ kết thúc trong SEO. Trong khi chúng tôi tin rằng 302 trang đổi hướng làm phân phối liên kết bình đẳng nhiều hơn nữa sau đó họ đã từng làm, chúng ta hãy lập trường mà bạn không bao giờ nên sử dụng 302 trang đổi hướng, trừ khi bạn hoàn toàn cần đến.

Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên điều chỉnh điều này trong nền tảng Magento. May mắn thay, đây là một thay đổi rất đơn giản:

 1. Điều hướng đến Cửa hàng> Cấu hình
 2. Trong menu thả xuống “Chung”, hãy chọn “Web”
 3. Chọn menu thả xuống “Tùy chọn url”
 4. Thay đổi “Tự động chuyển hướng đến URL cơ sở” thành “Có (Đã chuyển 301 vĩnh viễn)”

Điều này sẽ đảm bảo rằng các chuyển hướng toàn cầu của trang web Magento của bạn hiện sử dụng mã trạng thái 301 thay vì 302:

Chuyển hướng tùy chỉnh

Tất nhiên, ngoài chuyển hướng toàn cầu của trang web, bạn cũng sẽ muốn triển khai chuyển hướng 1: 1 cho các trang riêng lẻ. Điều này đảm bảo rằng nếu bạn cần triển khai chuyển hướng cho các trang cũ, bạn có thể làm như vậy. May mắn thay, Magento cung cấp chức năng này .

Để triển khai chuyển hướng cho các trang riêng lẻ, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Trong thanh bên Quản trị, điều hướng đến Tiếp thị> SEO & Tìm kiếm> Ghi lại URL
 2. Chọn “Thêm ghi lại URL”
 3. Nhập URL bạn muốn chuyển hướng trong “Đường dẫn yêu cầu”. Đây phải là một URL tương đối
 4. Nhập trang đích vào “Đường dẫn mục tiêu”. Đây phải là một URL tương đối
 5. Chọn “Loại chuyển hướng”. Nói chung, bạn sẽ muốn chọn “Vĩnh viễn (301)”
 6. Chọn “Lưu”

Xin lưu ý rằng để thực hiện chuyển hướng, trang phải được xóa hoàn toàn khỏi Magento, vì bạn không thể chuyển hướng các trang đang hoạt động. Điều này làm cho chuyển hướng trở nên rất “tất cả hoặc không có gì”, vì chúng cần được xóa hoàn toàn khỏi nền tảng trước.

Chuyển hướng tự động

Một điều cần biết về chuyển hướng trong nền tảng Magento là nó sẽ tự động tạo chuyển hướng khi bạn thay đổi URL. Ví dụ: ở đây tôi đang thay đổi đường dẫn URL của một trang:

FROM: dash-digital-watch

TO: gạch ngang-kỹ thuật số-đồng hồ

Chúng tôi có thể thấy cách có tùy chọn “Tạo chuyển hướng vĩnh viễn cho URL cũ”

Đây là một tính năng thực sự hay giúp xử lý các chuyển hướng của trang web dễ dàng hơn và chắc chắn là một phương pháp hay nhất nếu bạn có kế hoạch thay đổi đường dẫn URL cho bất kỳ trang chính nào của trang web.

5. Nội dung trên trang

Thẻ tiêu đề và mô tả meta

Bạn muốn đặt thẻ tiêu đề, mô tả meta và URL cho một sản phẩm riêng lẻ? Đừng lo lắng, Magento bao gồm tính năng SEO này theo mặc định.

Khi bạn đang ở trên một sản phẩm hoặc trang danh mục riêng lẻ, chỉ cần cuộn xuống và tìm menu thả xuống “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. Từ đó, bạn có thể nhập thẻ tiêu đề của mình vào trường “Tiêu đề meta” và mô tả meta của bạn trong trường “Mô tả meta”.

Những sảm phẩm tương tự

Một tính năng tuyệt vời khác mà Magento cho phép bạn triển khai là “Sản phẩm liên quan”. Bạn có thể đặt điều này trên các trang sản phẩm riêng lẻ. Thêm “Sản phẩm có liên quan” vào tất cả các trang sản phẩm của trang web là một cách tuyệt vời để cải thiện một số khía cạnh SEO của trang web của bạn:

 1. Điều này có thể giúp cải thiện trải nghiệm tổng thể và mức độ tương tác bằng cách hiển thị cho người dùng các sản phẩm khác tương tự như sản phẩm họ đang sử dụng
 2. Điều này có thể mang lại nhiều doanh thu hơn từ việc hiển thị cho người dùng cơ hội bán thêm
 3. Các liên kết nội bộ từ các sản phẩm này có thể giúp Google dễ dàng khám phá và phân phối vốn liên kết cho chúng

Trên các trang sản phẩm của Magento, bạn có thể đặt thủ công “Sản phẩm có liên quan” cho một sản phẩm cụ thể. Để thực hiện việc này, hãy điều hướng đến sản phẩm và sau đó tìm “Sản phẩm có liên quan, Bán nhiều và Bán chéo”. Sau đó, bạn có thể chọn “Thêm sản phẩm liên quan” và thêm bất kỳ SKU nào khác mà bạn cung cấp mà người dùng có thể quan tâm. Thao tác này sẽ thêm các liên kết nội bộ này vào cuối trang sản phẩm của bạn!

6. Chức năng viết blog

Một trong những điểm yếu lớn nhất của Magento từ góc độ SEO là nền tảng này không có chức năng viết blog. Mặc dù nhìn chung, danh mục và các trang sản phẩm của một trang thương mại điện tử sẽ là quan trọng nhất từ ​​góc độ doanh thu, các blog vẫn có thể rất quan trọng đối với các trang thương mại điện tử.

Trong những năm gần đây, chắc chắn đã có sự thay đổi theo hướng xếp hạng nội dung thông tin nhiều hơn cho các từ khóa mà chúng tôi mong đợi một danh mục hoặc trang sản phẩm sẽ xếp hạng thay thế. Chúng ta có thể thấy rằng, ngày càng nhiều, Google đang chọn xếp hạng nội dung như hướng dẫn, trang web liên kết hoặc nội dung “cách thức” phía trên các trang sản phẩm và danh mục. Điều này có nghĩa là việc không có chỗ cho nội dung thông tin tồn tại có thể hạn chế sự thành công trong SEO của các cửa hàng Magento.

Ví dụ: giả sử chúng tôi thành lập một cửa hàng bán máy ảnh tuyệt vời để chụp ảnh tự sướng. Đương nhiên, chúng tôi có thể muốn tạo một trang để xếp hạng cho thuật ngữ “máy ảnh selfie”. Tuy nhiên, khi chúng tôi kiểm tra SERP, một số kết quả xếp hạng hàng đầu là những nội dung mang tính thông tin.

Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn có thể thấy cách ShotKit (# 2) và B&H (# 3) thực sự xếp trên Best Buy và Amazon cho truy vấn này với các trang “Máy ảnh selfie tốt nhất”:

Khi xem trang B&H , chúng ta có thể thấy cách họ thiết lập một bài đăng trên blog xếp hạng những máy ảnh selfie tốt nhất mà họ cung cấp. Sau đó, họ đã liên kết thông minh với các sản phẩm trong cửa hàng của họ. Thay vì cố gắng buộc một danh mục hoặc trang sản phẩm phải xếp hạng, họ có thể sử dụng bài đăng blog kiểu listicle này để cải thiện khả năng hiển thị của họ cho một truy vấn quan trọng:

Blog cho phép một nơi tự nhiên cho nội dung thông tin của bạn sống. Nếu không có nội dung thông tin, các cửa hàng Magento có thể không thể xếp hạng cho một số từ khóa mục tiêu của họ bằng cách chỉ sử dụng các trang sản phẩm và danh mục.

May mắn thay, có những tiện ích mở rộng mà bạn có thể sử dụng, chẳng hạn như Tiện ích mở rộng Blog Magento 2 từ Magefan . Bạn cũng có thể cân nhắc thiết lập blog trên WordPress và tạo tên miền phụ cho cửa hàng Magento của mình (blog.example.com). Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thiết lập một trong những tùy chọn này để cung cấp cho trang web của bạn khả năng lưu trữ nội dung thông tin.

7. Dữ liệu có cấu trúc

Dữ liệu có cấu trúc là mã bạn có thể thêm vào trang web của mình để giúp Google hiểu rõ hơn về nội dung của từng trang. Vì các trang web Magento có thể khá lớn nên dữ liệu có cấu trúc có thể là một cách tuyệt vời để cải thiện sự hiểu biết của Google về trang web trên quy mô lớn.

Đối với các trang web thương mại điện tử, đây là bản đồ lý tưởng của chúng tôi về loại dữ liệu có cấu trúc nào nên đi trên các mẫu trang khác nhau:

 1. Trang chủ: Tổ chức
 2. Trang danh mục: CollectionPage , BreadcrumbList
 3. Trang sản phẩm: Sản phẩm , BreadcrumbList
 4. Blog: Bài báo

Việc lập bản đồ này có thể giúp Google hiểu rõ hơn về nội dung cửa hàng của bạn. Dưới đây là một chút chi tiết hơn về dữ liệu có cấu trúc của CollectionPage và Product, vì những dữ liệu này sẽ được đưa vào các trang quan trọng nhất trên trang web của bạn.

CollectionPage

Bằng cách sử dụng lược đồ CollectionPage, bạn có thể báo hiệu với Google rằng các trang danh mục của bạn chứa một bộ sưu tập các sản phẩm khác nhau và cung cấp thông tin chính về từng sản phẩm. Dưới đây là một số thuộc tính bạn có thể bao gồm về mỗi sản phẩm:

 • Tên
 • URL
 • Vị trí trên trang

Ví dụ: đây là một số dữ liệu có cấu trúc CollectionPage mà chúng tôi có thể triển khai:

Sản phẩm

Tất nhiên, dữ liệu có cấu trúc Sản phẩm là một yếu tố quan trọng của các trang web thương mại điện tử. Lược đồ sản phẩm cho Google và các công cụ tìm kiếm khác biết rằng trang chứa thông tin về một SKU cụ thể. Lý tưởng nhất là dữ liệu có cấu trúc này sẽ chứa các thuộc tính chính như:

 • Tên
 • Sự miêu tả
 • Hình ảnh
 • Giá bán
 • Mã hàng
 • tổng hợp

Một trong những thuộc tính yêu thích của chúng tôi để bao gồm cả trên trang và trong dữ liệu có cấu trúc là thuộc tính “SKU”. Rất phổ biến trên các trang web Magento khi thấy các truy vấn về số SKU xuất hiện trong báo cáo “Hiệu suất” của Search Console. Đây là những truy vấn có mục đích cao mà người dùng có thể đang tìm mua sản phẩm chính xác mà bạn đang cung cấp tại cửa hàng của mình. Bạn chắc chắn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn đang bao gồm điều này trong cả nội dung trên trang và đánh dấu giản đồ Sản phẩm.

Phần kết luận

Nhìn chung, tin tốt cho các chủ cửa hàng Magento là nền tảng này được xây dựng tốt cho SEO. Vì đây là mã nguồn mở, chủ sở hữu cửa hàng có nhiều quyền kiểm soát các yếu tố SEO của một trang web cụ thể như robots.txt, sitemap.xml, chuyển hướng, siêu dữ liệu và hơn thế nữa. Mặc dù có một số vấn đề về SEO mà chủ cửa hàng có thể gặp phải, chẳng hạn như nội dung trùng lặp thông qua điều hướng theo từng khía cạnh và không có chức năng blog, Magento cung cấp cho chủ cửa hàng và những người làm SEO công cụ họ cần để khắc phục những vấn đề này.

Nếu bạn có bất kỳ chiến lược nào khác mà bạn sử dụng để cải thiện SEO trên các trang web Magento, hãy cho chúng tôi biết trên Twitter @moz và @gofishchris. 

Nguồn: https://moz.com/blog/guide-to-magento-seo