“Trong bất động sản dù SEO hay không SEO thì Content vẫn là Vua “

Thực trạng Content trong lĩnh vực bất động sản hiện nay

Hầu hết nếu không nhờ đến dịch vụ viết bài hoặc có lối tư duy, phân tích tốt thì các Sales khó mà xác định được lối viết trong một trang Website dự án bất động sản. Nếu đợi đến khi Website chính thức của Chủ đầu tư công bố và sửa, viết hay Copy để cho vào Web mình thì đã muộn cho việc SEO Website bất động sản.

Điều đó có nghĩa là một Sale và SEO bất động sản phải có kỹ năng sáng tạo nội dung tốt tức là xây dựng content chuẩn SEO , nó bao gồm việc hiểu cấu trúc xây dựng Web và nội dung của một Website dự án. Cách để đặt giật tít những tiêu đề hay, lôi cuốn người đọc vì nó không chỉ tốt cho SEO mà còn phải tăng tỷ lệ Click, giữ được người đọc và biến họ thành khách hàng tiềm năng của bạn.Xây dựng nội dung cho webiste bất động sản

Xây dựng nội dung cho webiste bất động sản

Giải pháp thuê Content

Một số bạn đặt viết bài tại một số đơn vị chuyên viết bài thì chất lượng còn tùy thuộc vào đơn vị đó, rất nhiều nơi chỉ chỉnh sửa lại bài viết, sửa tiêu đề, hay Spin cẩn thận xíu rồi đưa cho khách hàng, điều này ảnh hưởng rất lớn đến dự án SEO Web bất động sản của các đơn vị SEO. Bạn có thể tham khảo: Dịch vụ viết bài bất động sản chất lượng của SEOBDS.NET.

Cấu trúc, nội dung của một Website dự án bất động sản

Thông thường cấu trúc của một Website dự án BDS là có các mục theo thứ tự trên thanh Menu: Tổng Quan, Vị Trí, Tiện ích, Mặt Bằng, Hình ảnh, Chính sách –Thanh Toán, Liên hệ, một số có thể thêm bớt những mục khác. Đúng như tên gọi các mục này phải nêu được những điểm chính xác và đầy đủ về dự án, nếu dự án chưa công bố thì bạn phải xây dựng nội dung theo định hướng thông tin, với cách tiếp cận thông tin hiện nay thì không quá khó.

Bạn sẽ tiếp tục bổ sung những phần tiếp theo cho các mục công bố sau như Chính sách Bán Hàng – Tiến Độ Thanh Toán chẳng hạn. Một Website dự án dù bạn mở đến trang nào hay bài viết nào thì cũng nên có sự xuất hiện của những danh mục này ở đầu hoặc cuối trang, hay ở bên Sidebar trang Web, và một dạng nữa là dạng trang cuộn.

Dưới đây là hình ảnh một mẫu Website dự án căn hộ:Mẫu Website bất động sản có Menu TOP

Mẫu Website bất động sản có Menu TOPMẫu bố cục Website dự án

Mẫu bố cục Website dự án có Menu bên sidebar Trái 

Website dự án bất động sản cần có thêm mục BLOG mà ở đây  chúng ta đặt tên là mục tin tức hay sự kiện hay tin mới…. Đây là mục bạn dùng chức năng Post hay bài viết để cập nhập nội dung thường xuyên của dự án bất động sản cho Website nó có thể là: Cập nhập 1 sự kiện của dự án, có thể là bài viết đánh giá về vị trí, tiện ích, thiết kế hay giá bán dự án, phong thủy dự án…vv

Xây dựng Content chuẩn SEO cho từng bài viết

Tiếp đó là việc xây dựng content tốt cho việc SEO Web BDS: Đòi hỏi người viết phải có kiến thức viết bài chuẩn SEO nhất định.

Tất cả chính là thuật ngữ tối ưu Onpage trong SEO

Tối ưu hóa SEO Onpage

Tối ưu hóa SEO Onpage

  • Tiêu đề có chứa từ khóa ( 1 lần ), dài từ 10 – 70 ký tự
  • Thẻ mô tả: dưới 150 từ, có chứa từ khóa chính ( 1 lần ) và nên thêm từ khóa phụ, từ khóa mở rộng…
  • Thẻ Heading: 1 thẻ H1 duy nhất thường là tiêu đề, có chứa từ khóa, dưới 5 thẻ H2, có chứa H3, H4 là các mục giải nghĩa cho H2, H3. Lưu ý H2 nằm sau H1, H3 nằm sau H2 là tốt. Một số trường hợp không dùng tất cả các thẻ phụ cũng không ảnh hưởng tới SEO.
  • Tối ưu đường dẫn URL: Cần ngắn gọn, không chứa từ như: và, là…
  • Tối ưu mật độ từ khóa: Tốt nhất từ 2-4%
  • Tối ưu Internal Link: Theo các mô hình phổ biến hiện nay như Silo, nên trỏ về chính bài viết và tới các bài viết khác.
  • Tối ưu hình ảnh: Tối ưu thẻ Alt tức nên có thẻ này và có chứa từ khóa SEO
  • Số lượng từ trong bài: từ 500-800 chữ…
  • Ngoài ra webiste cần có: Sitemap, File Robots.txt, tích hợp Google Analytics .. Và tối ưu tốc độ Load Website, Tính năng Responsive thân thiện với các thiết bị di động.

Tất cả những yếu tố này quyết định đến dự án SEO Website bất động sản của bạn.

Chú ý tới khâu thiết kế cấu trúc Website

Lưu ý việc bố trí các nội dung và đường dẫn theo những cách khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng đến chiến lược SEO chủ ý của người làm SEO. Các bạn có thể tìm đọc những tài liệu về các mô hình xây dựng kiểu SILO 1,2,3,4,5,6 trên mạng rồi chọn lựa hay kết hợp chúng với nhau, hoặc tự mình tạo ra mô hình riêng cho mình, vì đơn giản Google đang tập trung vào việc đánh giá sự thuận tiện cho người đọc là chính.

Ngoài ra phương pháp tốt hiện nay là bạn có thể tích hợp thêm một số Plugin như Relates Post hay nhờ người thiết kế Website tích hợp thêm những bài liên quan ở ngay dưới một bài viết mà chúng ta đang đọc hay thêm thẻ Tags hoặc để link bài viết khác vào ngay bài viết một cách khoa học. Điều này rất có ích cho SEO khi dẫn dắt BOT Google vào Website một cách nhanh chóng.

Những việc tối ưu và xây dựng nội dung trên là một phần của việc tối ưu Onpage ( tối ưu trên chính Website dự án bất động sản đang SEO ). Nếu làm tốt những mục trên và có chiến lược Link Buiding hiệu quả nhất định Website của bạn sẽ nằm TOP đầu Google và các công cụ tìm kiếm khác. Những chia sẻ trên chỉ là những yếu tố cơ bản của việc xây dựng Content và cấu trúc Website cho việc điều hướng thuận tiện cho độc giả, khách hàng để nâng cao chuyển đổi và tốt cho quá trình SEO Website bất động sản của các đơn vị SEO.

Bạn có thể chọn dịch vụ SEO dự án bất động sản của SEOBDS.NET