Backlink là một trong những yếu tố rất quan trọng và cần thiết cho SEO, chúng ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng của website trên Google. Thông thường, những website nào có nhiều backlink và backlink chất lượng thì nhanh chóng lên top và có thể giữ lâu hơn. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể tìm kiếm được danh sách backlink chất lượng cho website? Các bạn đừng bỏ qua những cách dưới đây.

Tìm những diễn đàn có liên quan đến bài viết

Tìm những diễn đàn liên quan để đặt bài viết
Tìm những diễn đàn liên quan để đặt bài viết

Những backlink tay đến từ diễn đàn cũng rất hiệu quả giúp website của bạn nhanh chóng lên top. Tuy nhiên, làm thế nào để tìm kiếm được list diễn đàn chất lượng nhất để đi link. Rất đơn giản! Bạn chỉ cần vào Google và tìm kiếm theo cấu trúc: Forum: Lĩnh vực bạn muốn đặt backlink. Ví dụ Forum: quần áo. Lúc này các diễn đàn về buôn bán quần áo sẽ hiện ra cho bạn.

Khi có được danh sách các diễn đàn để đảm bảo có được danh sách backlink chất lượng nhất các bạn cần phải kiểm  tra các chỉ số của website như: DR, UR, TF, CF, DA, PA….. Dựa trên những tiêu chí đó để các bạn có thể xây dựng được hệ thống backlink chất lượng cho website của mình.

Những diễn đàn đi link chất lượng phải đảm bảo có đầy đủ các tiêu chí như sau:

  • 35 < DA < 40
  • PA >= 20
  • UR >= 20
  • 40 < DR < 60
  • TF >= 10 (Tf là chỉ số chất lượng backlink)
  • CF ( càng thấp so với TF càng tốt )
  • Domain Age ( càng lâu càng tốt )
  • Time Index ( càng nhanh càng tốt )

Để có thể check những chỉ số trên mọi người có thể sử dụng những công cụ check backlink. Có thể sử dụng Ahref hay nhiều công cụ khác. Và bạn nên nhớ độ tuổi của forum càng lâu thì càng tốt. Như vậy bạn sẽ tìm được các diễn đàn đi backlink chất lượng nhất.

Tìm kiếm backlink bằng cách comment vào các diễn đàn liên quan

Cách thứ hai để tìm kiếm backlink chất lượng cho website của mình rất đơn giản bạn chỉ cần vào các forum hay diễn đàn để tìm kiếm các chủ đề có liên quan đến chủ đề bạn muốn. Tuy nhiên, mọi người nên nhớ tìm kiếm những bài viết có lượng tương tác cao. 

Bạn có thể trả lời và hoạt động tích cực trong đó không khéo để từ đó có thể để lại backlink về website của mình. Những backlink này đảm bảo chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, mọi người có thể đặt link trong profile trên tài khoản của các diễn đàn. Đây là cách làm truyền thống nhưng cũng đem lại được một hiệu quả rất cao.

Xem ngay: Mua backlink

Lấy link từ profile của social media

Bạn có thể lấy link từ profile của social media
Bạn có thể lấy link từ profile của social media

Ngoài hai cách nêu trên thì mọi người có thể lấy link từ những hệ thống Social Media. Với cách lấy link từ đây sẽ tạo thêm độ tin tưởng cho các website. Cách thực hiện lại rất đơn giản bạn chỉ cần tạo các tài khoản trên mạng xã hội và dẫn liên kết về website.

Trên đó là một vài cách tìm kiếm danh sách backlink chất lượng về cho website của mình. Chắc chắn rằng nếu bạn kiên trì thực hiện những vấn đề nêu trên sẽ đem lại cho bạn lượng backlink chất lượng nhất. Hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích nhất. Nếu còn vấn đề gì chưa hiểu bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.