Hôm nay SEOBDS.NET sẽ giới thiệu cho các bạn một trong những bước quan trọng trong SEO Website bất động sản đó là lựa chọn Domain ( Tên miền ).

Tham khảo ngay: Dịch vụ SEO Bình Dương giá rẻ

Lựa chọn tên miền dự án bất động sản có quan trọng trong SEO ?

SEOBDS.NET xin chia sẻ với các bạn là chắc chắn có. Sở dĩ như vậy là vì không chỉ trong SEO bất động sản mà ở SEO các nghành khác bất kỳ thì yếu tố Domain quyết định ít nhiều đến thứ hạng từ khóa của bạn. Nhưng lưu ý nó không thực sự là quan trọng tới mức bạn bỏ hàng đống tiền để sở hữu Domain này ( Hãy cân đối giữa lợi ích đem lại và số tiền bỏ ra ).Chọn Domain bất động sản hay

Chọn Domain bất động sản hay

Cách lựa chọn tên miền cho dự án bất động sản

Để lựa chọn được tên miền không chỉ bạn ưng ý mà còn tác động tích cực tới dự án SEO và đặc biệt là nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng các bạn có thể chọn theo 4 bước sau :

Thứ nhất: Tên miền phải ngắn gọn và rõ ràng:

Vâng trừ khi dự án bất động sản mà bạn bán có cái tên quá dài ( Điều này ít khi gặp ) thì bạn hãy chọn một tên miền càng ngắn thì càng tốt. Hiểu điều này dễ dàng là Google sẽ xử lý nhanh hơn và khách hàng dễ đọc, nhận diện hơn.

Thứ hai: Tên miền phải chứa Keyword.

Nếu bạn đủ nhanh để đăng ký được domain dự án mà có chứa tên dự án thì đó là điều quá tuyệt vời. Nó không chỉ được ưu ái với bộ máy tìm kiếm Google mà còn là thước đo lòng tin từ khách hàng của bạn.

Thứ ba: Tên miền nên là .com, .vn và .com.vn

Điều này cần thiết cũng như có chứa keyword vậy, khách hàng của bạn chắc hẳn sẽ quen thuộc với .com, .vn hơn là các đuôi domain khác. Nó còn tạo dựng lòng tin cho khách hàng, uy tín cho website của bạn. Ngoài ra với Google thì một tên miền trả phí sẽ ưu ái hơn là những tên miền rẻ và miễn phí.Cách chọn Domain hiệu quả

Cách chọn Domain hiệu quả

Thứ tư: Nếu bạn chậm và cty bạn đăng ký hết tên miền thì bạn sẽ chọn như thế nào ?

Trường hợp này vẫn có nhiều giải pháp để đáp ừng được cả 3 ý trên đó là thêm từ vào Domain.

Vd: Tên dự án của bạn là Aqua Luxury. Cty chủ đầu tư chắc chắn sẽ đăng ký hết Aqualuxury.vn/.com/.com.vn. Bạn có thể lựa chọn những tên miền khác như:

  • Nếu bạn vẫn muốn tên dự án thì có thể chọn net/.org/.info/.net.vn nhưng theo chúng tôi thì không thực sự tốt cho thương hiệu lắm.
  • Ngoài ra bạn có thể chọn theo các hướng khác như người nước ngoài: com/.vn/.com.vn
  • Hay theo hướng vẫn được gọi thông thường, thói quen: com/.vn/.com.vn
  • Hay theo vị trí địa lý: com/.vn/.com.vn
  • Tất cả những domain ví dụ trên gần như đều thỏa điều kiện về việc có chứa Keyword trong Domain nên khá lý tưởng cho dịch vụ SEO Web bất động sản, ngoài ra tính thương hiệu vẫn được đảm bảo.

Một số dự án HOT thực sự thì những cách chọn Domain trên sẽ không đến lượt bạn lựa chọn, nhưng bạn hãy cố gắng ghép các cụm từ mà bạn cho rằng khách hàng sẽ gõ tìm kiếm:

  • Ghép tên dự án với tên vị trí, tên cty, tên gọi: duan…, canho….

Ví dụ như: Tên công ty kèm theo tên dự án: Goldenrivervinhomes.com/.vn/.com.vn

  • Hay kết hợp giữa các yếu tố trên và tên miền sẽ biến thành cụm từ khóa dài, cũng khá tốt cho SEO Web bất động sản

Ví dụ như: canhogoldenriverbason.com/.vn/.com.vn

  • Hoặc chọn lựa kiểu gạch nối tên dự án: Vinhomes-central-park.com/.vn/.com.vn

=> Một lưu ý nhỏ: Khi chọn tên miền dự án bất động sản là chọn những tên miền dễ viết ( gõ Google ) và dễ đọc, nhận diện dự án để tránh gây bất tiện cho người đọc và hiểu quả kinh doanh.

Nhìn chung có rất nhiều cách lựa chọn mà bạn có thể chọn để đăng ký cho mình nhằm đáp ứng được các yếu tố nhận diện thương hiệu, tạo uy tín và tốt cho SEO Web bất động sản.  Hy vọng với bài viết này SEOBDS.NET có thể giúp các bạn có thể tự tin và nhanh tay chọn cho mình một tên miền ưng ý, chứ đợi khi bạn chọn dịch vụ SEO Website bat dong san rồi mới đăng ký thì có thể đã hết những tên miền tốt.

Nếu bạn thấy chia sẻ cách chọn tên miền bất động sản của SEOBDS.NET hay hãy chia sẻ nhé !